Cập Nhật Mới

Kết quả trận đầu vòn loại World Cup 2020 -Anh 3-0 Wales

Rạng sáng 9/10 theo giờ Hà Nội, Anh đá giao hữu với Xứ Wales trên sân nhà, Lewin đánh đầu ghi bàn trong hiệp 1, Cowdy và Ince mỗi người lập công trong hiệp 2. Cả ba đều ghi bàn ra mắt trong màu áo Tam Sư. Có bóng, Anh cuối cùng đã đánh bại Xứ Wales với tỷ số 3-0.

Quá trình trận đấu

Trước khi trận đấu diễn ra, người chơi hai bên đã bày tỏ lòng thành kính với một số cầu thủ nổi tiếng đã qua đời trong năm nay.

Phút 13, Danny Ince lùi về đá tiền vệ và Lewin xâm nhập vòng cấm việt vị để thực hiện cú sút hiểm hóc, tuy nhiên góc sút quá nhỏ của anh sau khi vượt qua thủ môn, bóng đi cắt ngang khung thành đã bị đối phương dễ dàng phá ra.

Phút 21, Saka phạm lỗi với pha đánh đầu từ bên phải vòng cấm, và cú vô lê của Moore từ giữa vòng cấm đi chệch cột dọc bên phải khung thành trong gang tấc.

Trong 22 phút đầu trận, đội tuyển Anh trên sân nhà không những bị động về thế trận, không có được cú sút nào, nhưng Southgate lại tỏ ra rất bình tĩnh bên lề.

Phút 26, Glarish thực hiện đường chuyền trống trải từ rìa vòng cấm bên cánh phải, Lewin ở giữa vòng cấm hoàn toàn không bị kèm cặp, anh rất dễ đánh đầu từ cự ly gần giúp Anh dẫn trước 1-0, đây là Lewin. Bàn thắng đầu tiên được ghi cho đội tuyển Anh.

Phút 30, Xứ Wales thực hiện đường chuyền dài từ phía sau, bóng chính xác tìm đến Moore ngay trên vạch vôi, anh đưa bóng vào vòng cấm và suýt chút nữa đã tạo thành một cú sút, Pope tấn công hóa giải nguy hiểm.

Phút 38, Anh đá phạt góc bên cánh trái, Xứ Wales cản phá không thành công, Saka bị cản phá trước, sau đó cú vô lê của Cody từ giữa vòng cấm lại đi vọt xà ngang.

Phút 53, đội tuyển Anh được hưởng quả đá phạt bên cánh phải, Trippier chuyền bóng vào trong vòng cấm, Cody, người đã băng ra sát vòng cấm, dứt điểm bằng chân phải, nâng tỷ số lên 2-0! Đây là bàn thắng đầu tiên của Cody trong màu áo Tam Sư.

Phút 55, tiền vệ người xứ Wales có pha đi bóng lắt léo, Matondo đi bóng từ bên trái tiền đạo đột nhập vòng cấm, sau đó chân phải của anh đẩy bóng qua thủ môn và đi trúng cột dọc bên phải, nhưng anh đã việt vị khi nhận bóng của Xứ Wales. Cuộc tấn công không hợp lệ.

Phút 63, đội tuyển Anh được hưởng quả đá phạt góc bên cánh trái, Mins bay người đánh đầu, Ins ở giữa vòng cấm đã sút tung lưới, bóng đi vào lưới, nâng tỉ số lên 3-0! Đây cũng là bàn thắng đầu tiên Ince ghi được trên đất Anh.

Phút 66, Glarish đi bóng lắt léo trong vòng cấm bằng cú vô lê chân trái góc nhỏ, thủ môn ném bóng đi chệch khung thành hơi chếch bên cánh phải.

Phút 70, đội tuyển Anh thực hiện một pha phản công nhanh từ đường biên ngang, dù Glarish có pha hạ gục bóng nhưng Mount đã có được bóng ở sân trước và tung ra đường chuyền, Saka bên trái vòng cấm tung cú vô lê chân trái, bóng chạm tay. Khi cầu thủ đối phương đổi hướng, thủ môn đã cứu bóng chỉ bằng một cú chạm tay.

Phút 83, Niles băng xuống dứt điểm sau khi nhận bóng, Ince tung cú sút bằng chân phải của thủ môn đối phương để cứu thua xuất thần.

Chung cuộc, trận đấu kết thúc và Anh dễ dàng đánh bại Xứ Wales với tỷ số 3-0.

Xếp hàng

Anh bắt đầu (3412):

1- Pope / 4- Joe Gomez (58’12-phút), 5-Courdy, 6-Michael Keane / 2-Tripier (58’14-James), 7-nháy mắt Si (76’15-Ward-Plaus), 8-Carlwin-Phillips, 3-Saka (76’18-Niles) / 11-Glarish (76’17-Harvey-Bar Ens) / 9-Lewin (58’16-Mount), 10-Danny-Ins

Những cầu thủ dự bị không ra sân: 13-Dean Henderson, 19-Rashford, 20-Arnold, 21-Maguire, 22-Pickford, 23-Rice

Bắt đầu bằng tiếng Wales (4231):

1-Hennecy / 14-Connor-Roberts (73’19-Matthew Smith), 18-Joe Rodden (46’5-Cabango), 6-Mai Pam, 4-Ben Day Weiss / 15-Ampadu (62’23-Volks), 16-Morrel (46’7-Levitt) / 8-Jonathan Williams (73’2-Gunt), 9- Taylor-Roberts, 11-Matondo / 13-Moore (40’3-Nội khoa-Williams)

Các cầu thủ dự bị không thi đấu: 12-Ward, 21-Adam Davis, 10-Brennan-Johnson, 17-Norrington-Davis, 20-Daniel James, 22-Woodburn

Phụ trách biên tập: Hôm nay bạn ăn xoài chưa?